Hộp thư đến & thông báo
Hộp thư đến và thông báo giúp bạn theo dõi công việc cần chú ý và những thay đổi trên trang, dự án đáng quan tâm. Bạn càng cộng tác với nhiều người trong không gian làm việc, các tính năng này càng hữu ích.
Mẹo:
Để giữ hộp thư đến luôn mở trong khi bạn làm việc trong Notion, hãy mở hộp thư đến và chọn
Khóa ngăn hộp thư đến.Sử dụng nút
Lưu trữ mục đã đọchoặcLưu trữ tất cảđể giúp đảm bảoHộp thư đếncủa bạn chỉ chứa các nhiệm vụ chưa hoàn thành.
Hộp thư đến ở đầu thanh bên của bạn tập hợp các cập nhật từ khắp không gian làm việc của bạn. Các cập nhật này được sắp xếp theo trang và theo chuỗi bình luận, vì vậy bạn có thể xem tất cả các cập nhật liên quan đến một trang cụ thể ở một nơi. Bạn sẽ thấy một cập nhật trong hộp thư đến của mình khi:
Ai đó @đề cập bạn hoặc trả lời bình luận của bạn, hoặc bạn đã đặt thông báo thành
Tất cả bình luậncho một trang.Bạn được thêm vào thuộc tính
Ngườitrong cơ sở dữ liệu.Bạn đã đặt lời nhắc cho chính mình, hoặc người khác đã đặt lời nhắc cho bạn.
Bạn được mời vào một trang.
Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng Notion trên máy tính hoặc ứng dụng di động:
Bạn sẽ nhận được thông báo đẩy trên máy tính 10 giây sau khi ai đó @đề cập bạn.
Bạn sẽ nhận được thông báo đẩy trên thiết bị di động nếu bạn không xem đề cập trong vòng 5 phút hoặc nếu bạn không mở Notion trên ứng dụng di động của mình.
Bạn có thể bật hoặc tắt các thông báo này từ Cài đặt → Thông báo. Tìm hiểu thêm về cài đặt thông báo tại đây →
Tương tác với hộp thư đến của bạn
Bạn có thể tương tác với các thông báo trong hộp thư đến của mình theo nhiều cách.
Chọn bất kỳ thông báo nào trong hộp thư đến để chuyển đến phần của trang nơi đã thực hiện đề cập hoặc chỉnh sửa. Khi bạn nhấp vào một bình luận, bạn sẽ đi trực tiếp đến chuỗi bình luận đó trên trang.
Lọc thông báo của bạn theo
Chưa đọc và đã đọc,Chỉ chưa đọc,Đã lưu trữhoặcTất cả cập nhật trong không gian làm việc.Đánh dấu thông báo là đã đọc hoặc chưa đọc.
Lưu trữ thông báo.
Thay đổi cài đặt thông báo của bạn cho một trang cụ thể. Di chuột qua một thông báo và chọn
•••→Tất cả cập nhật,Tất cả bình luậnhoặcTrả lời và @đề cập.Thu gọn thông báo theo trang bằng cách chọn
^bên cạnh tên trang.Mở và trả lời các chuỗi bình luận.
Hộp thư đến trong ứng dụng di động
Trong ứng dụng di động Notion, bạn cũng sẽ có thể lọc thông báo và thực hiện các hành động hàng loạt. Có một vài điều khác bạn có thể làm trong hộp thư đến của mình trong ứng dụng di động:
Vuốt sang phải trên một thông báo để đánh dấu là đã đọc hoặc trả lời thông báo đó.
Vuốt dài sang phải trên một thông báo để đánh dấu là đã đọc.
Vuốt sang trái trên một thông báo để đi tới cài đặt hoặc lưu trữ thông báo đó.
Vuốt dài sang trái trên một thông báo để lưu trữ thông báo đó.
Nhấn giữ một thông báo để phản ứng bằng biểu tượng cảm xúc hoặc thực hiện bất kỳ hành động nào đã đề cập ở trên.
Nhận thông báo về các cập nhật trang
Để nhận thông báo khi các cập nhật nhất định được thực hiện trên một trang, hãy chọn ••• ở đầu trang → Thông báo cho tôi → Tất cả bình luận hoặc Trả lời và @đề cập.
Nhận thông báo về các cập nhật trang cơ sở dữ liệu
Bạn cũng có thể nhận thông báo khi các cập nhật được thực hiện trên các trang cụ thể trong cơ sở dữ liệu của mình. Để thực hiện việc này, hãy mở một trang cơ sở dữ liệu và chọn ••• ở đầu trang → Thông báo cho tôi. Từ đây, bạn có thể chọn:
Tất cả cập nhậtđể nhận thông báo về tất cả các bình luận mới và thay đổi thuộc tính.Cập nhật quan trọngđể nhận thông báo về tất cả các bình luận mới, cũng như các thay đổi về Trạng thái, người được phân công và hạn chót/ngày đến hạn.Trả lời và @đề cập.
Thông báo cho mọi người trong thuộc tính người
Nếu cơ sở dữ liệu của bạn có thuộc tính người, bạn có thể thông báo cho những người được đề cập trong thuộc tính đó rằng họ đã được nhắc đến trên một trang cơ sở dữ liệu cụ thể. Để thực hiện việc này:
Nhấp vào tên của thuộc tính người trong cơ sở dữ liệu của bạn.
Trong menu hiện ra, chọn
Chỉnh sửa thuộc tính.Di chuột qua
Thông báo.Trong menu hiện ra, hãy chọn xem bạn muốn thông báo cho
Người dùng và nhóm,Chỉ người dùng, hayKhông ai cả.
Lưu ý: Theo mặc định, chỉ những người dùng cá nhân mới được thông báo trong các thuộc tính người để giảm số lượng thông báo gửi đến người dùng trong một nhóm. Nếu bạn muốn các thành viên trong nhóm được thông báo, hãy đảm bảo bật tính năng này bằng cách làm theo các bước trên.
Mẹo: Bạn muốn nhận thông báo Slack khi có các cập nhật quan trọng trong không gian làm việc Notion của mình? Tìm hiểu cách thiết lập thông báo Slack tại đây →
