Tạo, tham gia & Rời không gian làm việc
Rất tiếc! Có vẻ như trình chặn quảng cáo của bạn đang ngăn không cho phát video.
Vui lòng xem trên YouTube
Khi mới dùng Notion, tốt nhất bạn nên bắt đầu với chỉ một không gian làm việc. Nhưng khi dùng Notion cho nhiều nhiệm vụ và với nhiều nhóm người hơn, bạn có thể tách biệt các loại nội dung khác nhau bằng cách dùng nhiều không gian làm việc.
Chuyển đến Câu hỏi thường gặpTheo mặc định, bộ chuyển đổi không gian làm việc của bạn sẽ hiển thị tất cả các không gian làm việc được liên kết với địa chỉ email của bạn. Để tạo một không gian làm việc khác:
Mở bộ chuyển đổi không gian làm việc ở phía trên bên trái cửa sổ Notion của bạn.
Chọn tài khoản email bạn muốn liên kết với không gian làm việc mới và nhấp vào
•••ở bên phải địa chỉ email đó.Nhấp vào
Tham gia hoặc tạo không gian làm việc.Nếu bạn đang sử dụng email công việc, bạn có thể thấy danh sách các không gian làm việc mà bạn có thể tự động tham gia. Chúng tôi sẽ đề cập đến điều đó ngay bên dưới!
Nếu bạn muốn tạo một không gian làm việc hoàn toàn mới, hãy cuộn qua danh sách các không gian làm việc hiện có và nhấp vào
Tạo không gian làm việc.Làm theo các bước để thiết lập không gian làm việc mới của bạn và bạn đã sẵn sàng!

Mẹo: Nhiều không gian làm việc rất hữu ích để tách biệt các loại công việc khác nhau. Ví dụ, bạn có thể có một không gian làm việc cho các việc cá nhân, một cho ghi chú học tập và một để theo dõi các dự án tự do.
Có một vài cách để tham gia không gian làm việc do người khác tạo:
Quản trị viên của không gian làm việc đó thêm bạn làm thành viên và bạn nhận được email kèm liên kết để tham gia. Bạn sẽ được nhắc đăng nhập bằng email của mình và bạn sẽ được đưa vào không gian làm việc với tư cách là thành viên trả phí.
Nếu tên miền email của bạn (ví dụ: name@domain.com) đã bật tính năng tự động tham gia, bạn có thể sử dụng nút
Tham gia hoặc tạo không gian làm việctrong bộ chuyển đổi không gian làm việc và bạn sẽ thấy danh sách các không gian làm việc mà bạn có thể tham gia.
Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng Notion với địa chỉ email cá nhân như gmail.com hoặc outlook.com, hoặc địa chỉ email trường học như nyu.edu, bạn sẽ không thể tự động tham gia các không gian làm việc khác.
Để tham gia một không gian làm việc từ một địa chỉ email khác, hãy sử dụng nút Thêm tài khoản khác trong trình chuyển đổi không gian làm việc.
Trong suốt cả ngày, bạn có thể cần chuyển đổi giữa các không gian làm việc khác nhau để hoàn thành công việc. Chỉ cần nhấp vào tên không gian làm việc hiện tại của bạn và chọn không gian làm việc bạn muốn chuyển đến từ menu thả xuống. Thế là xong!
Bạn cũng có thể truy cập Cài đặt từ bộ chuyển đổi không gian làm việc.
Mẹo: Trên máy tính, bạn có thể sử dụng phím tắt ctrl + shift + # để chuyển đổi không gian làm việc, trong đó # tương ứng với vị trí của mỗi không gian làm việc trong menu thả xuống của bộ chuyển đổi không gian làm việc.
Sau khi bạn rời khỏi một không gian làm việc:
Bạn sẽ mất quyền truy cập vào tất cả nội dung bên trong đó. Bạn có thể muốn Xuất bất kỳ dữ liệu nào mà bạn muốn giữ lại sau khi rời không gian làm việc.
Nó sẽ bị xóa khỏi trình chuyển đổi không gian làm việc của bạn.
Bạn có thể yêu cầu quản trị viên thêm lại bạn vào không gian làm việc nếu bạn muốn truy cập lại.
Để rời khỏi một không gian làm việc:
Vào mục
Cài đặttrong thanh bên.Trong
Workspace, chọnGeneral.Cuộn xuống
Khu vực nguy hiểmvà chọnLeave workspace.
Theo mặc định, trình chuyển đổi không gian làm việc của bạn sẽ hiển thị tất cả các không gian làm việc được liên kết với địa chỉ email của bạn. Nhưng bạn có thể muốn sử dụng email cá nhân cho các không gian làm việc cá nhân và email công việc cho các không gian làm việc nhóm của mình.
Để giúp bạn xem tất cả các không gian làm việc của mình cùng một lúc, chúng tôi hỗ trợ đăng nhập bằng nhiều tài khoản cùng một lúc!
Để thêm không gian làm việc từ một tài khoản Notion khác, hãy mở trình chuyển đổi không gian làm việc ở phía trên bên trái cửa sổ Notion của bạn và nhấp vào
Thêm tài khoản khác.Làm theo các bước để đăng nhập vào tài khoản khác của bạn và bạn sẽ được đưa thẳng đến không gian làm việc đó. Bạn cũng có thể tạo một tài khoản mới tại bước này.
Lần tới khi bạn mở trình chuyển đổi không gian làm việc, bạn sẽ thấy tài khoản mới và tất cả các không gian làm việc của tài khoản đó được thêm vào menu thả xuống.
Mẹo: Bằng cách thêm nhiều tài khoản vào bộ chuyển đổi không gian làm việc của mình, bạn không cần phải đăng xuất khỏi tài khoản này để đăng nhập vào tài khoản khác! Điều này cho phép bạn giữ công việc và cuộc sống riêng biệt, đồng thời đảm bảo rằng bạn có thể truy cập bất kỳ nội dung nào của mình trên mọi tài khoản, trên mọi thiết bị, hoàn toàn liền mạch.
Bạn có thể đăng xuất khỏi từng tài khoản riêng lẻ hoặc đăng xuất khỏi tất cả các tài khoản cùng một lúc.
Mở trình chuyển đổi không gian làm việc ở phía trên bên trái cửa sổ Notion của bạn.
Để đăng xuất khỏi một tài khoản nhưng vẫn duy trì đăng nhập vào các tài khoản khác, hãy sử dụng nút
•••ở bên phải tài khoản mà bạn muốn đăng xuất. Sau đó, nhấp vàoĐăng xuất.Để đăng xuất khỏi tất cả các tài khoản cùng một lúc, hãy sử dụng nút
Đăng xuất tất cảở cuối trình chuyển đổi không gian làm việc.
Lưu ý: Mã thông báo đăng nhập sẽ hết hạn sau 90 ngày. Khi bạn bị đăng xuất khỏi tài khoản của mình do mã thông báo hết hạn, bạn sẽ cần thêm lại bất kỳ tài khoản bổ sung nào bằng cách sử dụng nút Thêm tài khoản khác trong bộ chuyển đổi không gian làm việc.
Câu hỏi thường gặp
Làm thế nào để tôi có thể di chuyển tất cả nội dung Notion của mình sang một không gian làm việc khác?
Làm thế nào để tôi có thể di chuyển tất cả nội dung Notion của mình sang một không gian làm việc khác?
Ghi chú: Bất kỳ nội dung nào được di chuyển sẽ được sao chép sang không gian làm việc mới và các trang này đôi khi gặp sự cố. Để biết thêm thông tin, nhấp vào đây.
Để di chuyển nội dung của bạn từ không gian làm việc này sang không gian làm việc khác được liên kết với cùng một tài khoản, hãy nhấp vào ••• bên cạnh mỗi trang cấp cao trong thanh bên của bạn (hoặc nhấp chuột phải) và chọn Di chuyển đến. Ở cuối menu di chuyển, bạn sẽ thấy một menu thả xuống để chọn một không gian làm việc khác.
Khi bạn di chuyển các trang cấp cao, tất cả các trang phụ của chúng cũng sẽ được di chuyển theo. Chúng sẽ xuất hiện trong phần Riêng tư nhưng có thể được di chuyển đến bất cứ nơi nào bạn muốn.
Tôi đã nhấp vào nút Tham gia hoặc tạo không gian làm việc, nhưng nó chỉ cho phép tôi tạo không gian làm việc. Làm thế nào để tôi tham gia một không gian làm việc?
Tôi đã nhấp vào nút Tham gia hoặc tạo không gian làm việc, nhưng nó chỉ cho phép tôi tạo không gian làm việc. Làm thế nào để tôi tham gia một không gian làm việc?
Bạn chỉ có thể tham gia không gian làm việc thông qua nút Tham gia hoặc tạo không gian làm việc nếu không gian làm việc đó đã bật tùy chọn cài đặt Tên miền email được phép để cho phép người dùng có tên miền email của bạn tự động tham gia không gian làm việc.
Nếu không, bạn cần yêu cầu quản trị viên từ không gian làm việc gửi lời mời cho bạn.
Khi tôi đăng ký gói trả phí, gói này có bao gồm tất cả các không gian làm việc của tôi không?
Khi tôi đăng ký gói trả phí, gói này có bao gồm tất cả các không gian làm việc của tôi không?
Các gói trả phí chỉ áp dụng cho một không gian làm việc và không bao gồm toàn bộ tài khoản. Các không gian làm việc là những kho lưu trữ hoàn toàn tách biệt, vì vậy bạn sẽ không thể liên kết bất kỳ nội dung nào giữa chúng.
Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng số lượng không gian làm việc ít nhất có thể và tận dụng các trang cấp cao trong thanh bên để giữ mọi thứ ngăn nắp.
Tôi có thể chuyển đổi giữa các không gian làm việc được liên kết với các email khác nhau như thế nào?
Tôi có thể chuyển đổi giữa các không gian làm việc được liên kết với các email khác nhau như thế nào?
Để thêm các không gian làm việc từ một email khác, hãy sử dụng nút Thêm tài khoản khác trong bộ chuyển đổi không gian làm việc ở phía trên bên trái cửa sổ Notion của bạn và làm theo các bước để đăng nhập vào tài khoản khác của bạn.
Có giới hạn nào về số lượng tài khoản mà tôi có thể đăng nhập không?
Có giới hạn nào về số lượng tài khoản mà tôi có thể đăng nhập không?
Hiện tại không có giới hạn, mặc dù bạn có thể gặp tình trạng hiệu suất chậm hơn nếu đăng nhập vào hơn 10 tài khoản cùng lúc.
Tôi quên đăng xuất khỏi tài khoản của mình trên máy tính công cộng, hoặc thiết bị của tôi đã bị đánh cắp.
Tôi quên đăng xuất khỏi tài khoản của mình trên máy tính công cộng, hoặc thiết bị của tôi đã bị đánh cắp.
Nếu bạn vẫn đang đăng nhập trên một thiết bị mà bạn có quyền truy cập, hãy điều hướng đến Cài đặt → {tên của bạn} → Đăng xuất khỏi tất cả thiết bị.
Nếu bạn không còn quyền truy cập vào tài khoản của mình, vui lòng gửi tin nhắn nhanh cho chúng tôi tới team@makenotion.com, hoặc sử dụng biểu tượng Notion AI ở phía dưới bên phải ứng dụng. Chúng tôi có thể đăng xuất bạn từ xa!
