สำรองข้อมูลของคุณ

ในเอกสารช่วยเหลือนี้

ข้อมูลของคุณปลอดภัยใน Notion ทุกอย่างเก็บไว้บนคลาวด์ และเราสำรองเนื้อหาหน้าของคุณทุกนาทีบนเซิร์ฟเวอร์ของเรา ทั้งนี้ข้อมูลเป็นของคุณ ส่วนเราช่วยให้คุณสำรองข้อมูลเองได้ง่ายและเคลื่อนย้ายได้สะดวก 💿

ข้ามไปยังคำถามที่พบบ่อย

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ แนวทางปฏิบัติด้านความปลอดภัย ของเรา

หมายเหตุ: ในการยืนยันโดเมนสำหรับองค์กรของคุณ คุณต้องเป็น เจ้าขององค์กร

ข้อมูล Notion ของคุณจะได้รับการสำรองข้อมูลบนคลาวด์อยู่เสมอ แต่คุณยังสามารถส่งออกข้อมูลเพื่อเก็บรักษาไว้ได้ด้วย คุณสามารถส่งออกหน้าทั้งหมดของคุณเป็น HTML, Markdown หรือ CSV (สำหรับฐานข้อมูล) พร้อมกับไฟล์ใดๆ ที่คุณอัปโหลดไว้ด้วยเช่นกัน

หากคุณใช้แพ็คเกจ Business หรือแพ็คเกจ Enterprise คุณยังสามารถส่งออกพื้นที่ทำงานทั้งหมดของคุณเป็น PDF ซึ่งอาจเป็นประโยชน์สำหรับการสำรองข้อมูลทางกฎหมายและการปฏิบัติตามข้อกำหนด

หน้าที่ผู้ส่งออกไม่มีสิทธิ์เข้าถึง เช่น หน้าส่วนตัวของผู้ใช้รายอื่นจะไม่ถูกรวมอยู่ในการส่งออก. ผู้ดูแลพื้นที่ทำงานในแพ็คเกจ Enterprise สามารถให้ตนเองและผู้อื่นเข้าถึงหน้าเฉพาะผ่านการค้นหาเนื้อหา เพื่อให้หน้านั้นรวมอยู่ในการส่งออกในอนาคตได้. บางเนื้อหาอาจไม่ถูกส่งออกตามการตั้งค่าพื้นที่ทำงานของทีม

แผนผังเว็บไซต์ (index.html) จะรวมอยู่ในการส่งออกเพื่อช่วยให้คุณนำทางในพื้นที่ทำงานที่ส่งออกได้ รายการในแผนผังเว็บไซต์จะเชื่อมโยงภายในเครื่องกับหน้าที่ส่งออกในรูปแบบ HTML และ Markdown

ส่งออกเนื้อหาพื้นที่ทำงาน:

  1. ไปที่ การตั้งค่า ในแถบด้านข้าง → ทั่วไป

  2. ค้นหาและเลือก ส่งออกเนื้อทั้งหมดในพื้นที่ทำงาน

  3. คุณจะได้รับอีเมลจาก Notion พร้อมลิงก์สำหรับดาวน์โหลดไฟล์ของคุณ ลิงก์นี้จะหมดอายุหลังจาก 7 วัน

หมายเหตุ:

  • คุณสามารถส่งออกพื้นที่ทำงานทั้งหมดได้บนเดสก์ท็อปหรือเว็บเท่านั้น

  • คุณไม่สามารถสร้างพื้นที่ทำงานขึ้นมาใหม่ได้ทันทีด้วยการอัปโหลดเนื้อหาที่ส่งออกไปกลับเข้าไปใหม่

หมายเหตุ: โดยค่าเริ่มต้น หน้า จะอยู่ในถังขยะเป็นเวลา 30 วันก่อนที่จะถูกลบโดยอัตโนมัติ เจ้าของพื้นที่ทำงานในแพ็คเกจ Enterprise สามารถปรับแต่งการตั้งค่าเหล่านี้ได้ ดูข้อมูลเพิ่มเติม →

หากต้องการกู้คืนหน้า ให้ไปที่ ถังขยะ ค้นหาหน้าที่คุณต้องการ แล้วคลิกไอคอนลูกศรโค้งที่อยู่ถัดจากหน้านั้น หน้าของคุณจะกลับไปยังตำแหน่งล่าสุดในพื้นที่ทำงานของคุณ

คุณสามารถดูและกู้คืนเวอร์ชันก่อนหน้าของหน้า Notion ใดก็ได้ย้อนหลังไปหลายวัน ขึ้นอยู่กับแผนที่คุณใช้งานอยู่ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประวัติการแก้ไขที่นี่ →

อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้! หากคุณเผลอลบหน้า เวิร์กสเปซ หรือแม้แต่บัญชีทั้งหมดของคุณโดยไม่ได้ตั้งใจ เราสามารถช่วยคุณได้ เราเก็บข้อมูลสำรองของฐานข้อมูลของเราไว้ ซึ่งช่วยให้เราสามารถกู้คืนสแนปชอตของหน้าใดก็ได้ในช่วง 30 วันที่ผ่านมาหากคุณต้องการ

ส่งข้อความถึงเราใน Notion โดยคลิก ? ที่มุมขวาล่างบนเดสก์ท็อป (หรือในแถบด้านข้างบนมือถือ) หรือส่งอีเมลถึงเราที่ team@makenotion.com


คำถามที่พบบ่อย

ฉันพยายามคลิกปุ่ม ส่งออกเนื้อทั้งหมดในพื้นที่ทำงาน แต่ได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาด

โอ้ ต้องขออภัยด้วยจริงๆ 😓 สำหรับพื้นที่ทำงานที่มีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ ฟังก์ชัน ส่งออกเนื้อทั้งหมดในพื้นที่ทำงาน อาจมีปัญหาในการส่งออกให้เสร็จสมบูรณ์ เรากำลังตรวจสอบปัญหานี้และหวังว่าจะได้ข้อสรุปในเร็วๆ นี้

วิธีแก้ปัญหาชั่วคราวสำหรับปัญหานี้ คุณสามารถส่งออกเป็นชุดย่อยๆ ได้:

  1. ไปที่หน้าระดับบนสุดในพื้นที่ทำงานของคุณ

  2. คลิกปุ่ม ••• ที่มุมขวาบนของหน้า จากนั้นคลิก ส่งออก (คุณอาจไม่เห็นตัวเลือกนี้หากคุณไม่ใช่ผู้ดูแลในพื้นที่ทำงาน)

  3. เลือก Markdown & CSV หรือ HTML เป็นรูปแบบการส่งออก และเปิดปุ่มเปิด/ปิด รวมหน้าย่อย

  4. ทำซ้ำสำหรับหน้าระดับบนสุดอื่นๆ ที่สำคัญในพื้นที่ทำงานที่คุณต้องการสำรองข้อมูลไว้

โปรดทราบว่าเราเก็บข้อมูลสำรองทุกนาทีบนเซิร์ฟเวอร์ และหากคุณต้องการกู้คืนข้อมูล ทีมงานของเราพร้อมช่วยเสมอที่ team@makenotion.com ขอบคุณที่อดทนรอในขณะที่เรากำลังแก้ไขปัญหา

มีวิธีตั้งเวลาสำรองข้อมูลอัตโนมัติหรือไม่?

ยังไม่มีในขณะนี้ แต่เรากำลังอัปเดต API ของเราอย่างต่อเนื่อง ซึ่งอาจช่วยให้สามารถสำรองข้อมูลอัตโนมัติได้ในอนาคตผ่านการผสานการทำงาน ⚙️ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ API ของเรา ที่นี่ →

ฉันจะย้ายเนื้อหา Notion ทั้งหมดของฉันไปยังบัญชีอื่นได้อย่างไร?

หมายเหตุ: เนื้อหาที่ย้ายไปจะถูกทำซ้ำไปยังพื้นที่ทำงานใหม่ และหน้าเหล่านี้อาจมีปัญหาในบางครั้ง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่นี่

  1. ลงชื่อเข้าใช้บัญชีที่มีพื้นที่ทำงานนั้นอยู่

  2. รวมหน้าทั้งหมดของคุณไว้ใต้หน้าเดียวระดับบนสุดที่นั่น

  3. แชร์หน้านี้โดยให้สิทธิ์การเข้าถึงเต็มรูปแบบแก่ที่อยู่อีเมลของบัญชีปลายทาง

  4. ลงชื่อเข้าใช้บัญชีปลายทางและไปที่ตัวสลับพื้นที่ทำงาน

  5. เข้าถึงหน้าระดับบนสุดที่แชร์ไว้นั้น

  6. เลือกหน้าย่อยทั้งหมด คลิกไอคอน ⋮⋮ แล้วเลือก ย้ายไปที่ (หมายเหตุ: คุณสามารถย้ายได้เฉพาะหน้าย่อยเท่านั้น คุณจะไม่สามารถย้ายหน้าระดับบนสุดได้)

  7. เลือกพื้นที่ทำงานปลายทาง

  8. เรียบร้อย! เนื้อหาของคุณมีบ้านหลังใหม่แล้ว ✨

จะล้างถังขยะให้ว่างได้อย่างไร?

ไม่มีวิธีเคลียร์ถังขยะทั้งหมดในครั้งเดียว คุณสามารถเข้าไปลบหน้าแต่ละหน้าในถังขยะได้ มิฉะนั้น หน้าในถังขยะจะถูกลบออกอย่างถาวรโดยอัตโนมัติหลังจาก 30 วัน

เจ้าของพื้นที่ทำงานแพ็คเกจ Enterprise จะปรับแต่งการตั้งค่าเหล่านี้ได้ตามต้องการ ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่ →


ให้ข้อเสนอแนะ

แหล่งข้อมูลนี้มีประโยชน์หรือไม่?